Báo chí
Bản lĩnh của nhà lãnh đạo lĩnh vực bất động sản và xây dựng.
Tác giả: - 08/01/2016 09:25
article 
Năm 2015, GDP Việt Nam tăng trưởng 6,68%, vượt qua mục tiêu đề ra. Nhiều chuyên gia nhận định, nền kinh tế Việt Nam đã có sự phục hồi rõ nét. Kéo theo đó, thị trường bất động sản Việt Nam cũng hưởng lợi nhất định nhờ vào sự phục hồi này.

Theo báo cáo thị trường mới nhất của CBRE Việt Nam, đơn vị chuyên phân phối và nghiên cứu bất động sản, năm 2015 đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường nhà ở khi số lượng căn hộ chào bán tăng mạnh, với hơn 40.000 căn hộ ra mắt thị trường. Bên cạnh đó, thị trường còn chứng kiến lượng tiêu thụ đạt mức kỷ lục từ trước đến nay, tăng gấp đôi so với năm 2014. Ngoài ra, hầu hết chủ đầu tư của các dự án đều tăng giá bán trước đà phục hồi của thị trường. Nhiều dự án chứng kiến mức tăng đến 15%.

Những con số trên cho thấy thị trường bất động sản đang chuyển mình từ khủng hoảng sang bước ngoặt phát triển mới, đồng thời cũng là cơ sở để cho rằng các doanh nghiệp bất động sản và xây dựng đã đạt được kết quả kinh doanh khả quan trong năm nay. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố thuận lợi khách quan từ thị trường, thì sự thành công của doanh nghiệp còn nhờ vào năng lực quản trị và đường hướng hoạt động của cá nhân người lãnh đạo doanh nghiệp. Theo đó, nhằm tìm kiếm, tôn vinh những nỗ lực và đam mê kinh doanh của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam, tạp chí Nhịp cầu đầu tư cùng với sự đồng hành của thương hiệu Royal Salute đã khởi xướng chương trình xếp hạng “50 Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp - Mark of Respect”.

Bảng xếp hạng “50 Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp - Mark of Respect” là chương trình uy tín ra đời vào năm 2013 và đã nhận được sự quan tâm rộng rãi trong cộng đồng doanh nhân Việt những năm qua.

Nối tiếp thành công của những năm trước, chương trình năm nay sẽ tiếp tục vinh danh 50 cá nhân lãnh đạo xuất sắc nhất, bao gồm 5 hạng mục: 10 nhà lãnh đạo có hiệu quả kinh doanh xuất sắc nhất, 10 nhà lãnh đạo phát triển đội ngũ xuất sắc nhất, 10 nhà lãnh đạo sáng tạo nhất, 10 nhà lãnh đạo xuất sắc nhất và 10 nhà lãnh đạo trẻ triển vọng nhất. Đồng thời, nhằm đưa ra những đánh giá xác đáng và công tâm nhất, Ban Tổ chức đã mời được một Hội đồng Thẩm định uy tín, gồm những chuyên gia ưu tú trong các lĩnh vực liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp.

Vòng hồ hơ bảng xếp hạng “50 Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp - Mark of Respect 2015” kéo dài trong một tháng qua nhằm tìm ra những gương mặt xuất sắc đã kết thúc và Hội đồng Thẩm định, Hội đồng Cố vấn và Ban Tổ chức đã ngồi lại với nhau để xem xét và bàn bạc kỹ lưỡng các hồ sơ tham gia vào bảng xếp hạng năm nay. Hiện tại, danh tính các nhà lãnh đạo được vinh danh vẫn chưa thể công bố, tuy nhiên theo thông tin mà chúng tôi có được, có đến 11 trong số 50 nhà lãnh đạo lọt vào bảng xếp hạng năm nay hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng. Đây là minh chứng cho thấy các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở lĩnh vực này năm nay đã thể hiện nỗ lực và bản lĩnh thực sự. Bởi lẽ bảng xếp hạng năm nay không chỉ dựa vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp mà còn xét về năng lực phát triển đội ngũ và năng lực sáng tạo đổi mới của người lãnh đạo. Các tiêu chí được áp dụng phương pháp tính điểm theo hệ số một cách chặt chẽ và khoa học. Với việc điểm xếp hạng các yếu tố này của các doanh nghiệp bất động sản và xây dựng đều đạt rất cao đã cho thấy bản lĩnh của nhà lãnh đạo trong việc kiên trì trước khó khăn và nắm bắt thời cơ để chuyển biến tình thế.

Chương trình Lễ vinh danh “50 Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp - Mark of Respect” sẽ diễn ra vào đêm ngày 12/1/2016 tại khách sạn Park Hyatt Saigon, quận 1, TPHCM. Hãy cùng chờ xem đâu sẽ là hình tượng tiêu biểu cho người doanh nhân Việt Nam trong năm nay và ai sẽ là những gương mặt được vinh danh trong bảng xếp hạng 50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Tin liên quan ........................................................................................................................................................................................